เรียน Cookery ที่ออสเตรเลียต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ?
หลักสูตรทำอาหารต้องเตรียมตัวยังไง ?
หลักสูตร Cookery เป็นอีกหลักสูตรที่ฮอตฮิตติดชาร์ตอันดับต้นๆ ที่นักเรียนไทยให้ความสนใจไม่มากก็น้อย เพราะนอกจะเป็นหลักสูตรวิชาชีพที่ได้รับการรองรับแล้ว ยังเป็นประตูสู่เส้นทางการขอเป็นพีอาร์อยู่ต่อพร้อมทำงานได้ในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย
★ Cookery คืออะไร ?
Cookery หรือเรียกว่า หลักสูตรการเรียนทำอาหารคาวจะเรียนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ, การทำซุป หรือตลอดไปจนการตกแต่งจานโดยที่หลักสูตรนี้จะเริ่มพัฒนาทักษะตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับสูง ตลอดจนไปถึงการบริหารงานในร้านอาหารว่าเราควรจะปฏิบัติตัวกันอย่างไร ผ่านการฝึกงานซึ่งในแต่ละสถาบันจะเป็นหลักสูตรบังคับอีกด้วย
★ โดยการเรียน Cookery จะเริ่มต้นจาก
- Certificate IV in Commercial Cookery
- Diploma of Hospitality Management (6 เดือน)
- Advanced Diploma of Hospitality Management (6-18 เดือน)
★ เตรียมตัวก่อนสมัครเรียนคอร์สทำอาหารที่ออสเตรเลีย ควรทำอย่างไรบ้าง ?อย่างแรกเลยที่ปฏิเสธไม่ได้ คือน้องๆ จำเป็นที่จะต้องมีผลสอบวัดระดับภาษาอย่าง IELTS ต้องใช้ ที่ 6.0 ขึ้นไปและไม่ต่ำหว่า 5.5 All band เพื่อใช้ในการสมัคร (ในกรณีที่ไม่ถึงสามารถลงเรียนภาษาเพิ่มได้) และประสบการ์ณการทำงานในครัว หรือที่เกี่ยวข้องมาบ้าง
#Cookery #ออสเตรเลีย
#หลักสูตรวิชาชีพ
#หลักสูตรเรียนทำอาหาร
#Certificate #Diploma #Australia
★ โรงเรียนสอน Cookery Australia มีที่ไหนบ้าง ?
ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Melbourne เป็นสถาบันที่มีค่าเรียนไม่สูงมากใช้ระยะเวลาเรียนประมาณ 2-3 ปี **ผู้สมัครจะต้องมีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำอาหารมาก่อนบ้างถึงจะสมัครได้
ดูเว็บไซต์ของสถาบัน...คลิกจุดเด่นของสถาบัน
- มีรายวิชาให้เลือกหลากหลาย
- มีเทคโนโลยีและอาคารเรียนที่ทันสมัย รวมไปถึงบรรยากาศภายในโรงเรียนที่อบอุ่นและเป็นกันเอง
- เวลาเรียนค่อนข้างเข้มข้น
- ได้รับการรับรองจากกรมสามัญศึกษา
- ใช้ไอเอล 6.0 ไม่ต่ำกว่า 5.5
*เหมาะสำหรับคนมีประสบการณ์*
เลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านศิลปะการปรุงอาหาร การบริการ และการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกก่อตั้งขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี ค.ศ.1895 เรียกได้ว่าเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีคุณภาพที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยที่ออสเตรเลียจะมีอยู่ 3 แคมปัส คือที่ Sydney, Adeiliade และ Brisbane
ดูเว็บไซต์ของสถาบัน...คลิกจุดเด่นของสถาบัน
- เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน
- การเรียนการสอนที่ออสเตรเลียค่อนข้างมีความเข้มข้นกว่าแคมปัสที่อื่นทั้่วโลกเพราะมีเพิ่มสาขาการครัวของออสเตรเลียเข้าไปด้วย
- แคมปัสที่ Brisbane มีความเข้มข้นกว่าที่อื่นเรียน 5 วัน/สัปดาห์ *มีทุนให้จบไวและมีโอกาสได้พีอาร์สูง*
- สามารถขอทำงานหลังเรียนจบ *
- ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็สามารถสมัครได้
- ใช้ไอเอล 5.5 (ไม่ถึงสามารลงเรียนภาษาได้)
หนึ่งในวิทยาลัยของออสเตรเลียที่เปิดหลักสูตรวิชาชีพที่มีความต้องการในตลาดสูง ไม่ว่าจะเป็นเชฟทำขนมหวาน ไอที แฟชั่น ตลอดไปถึงคอร์สดูแลผู้สูงอายุอีกด้วยมีแคมปัสอยู่ 2 ที่คือทางตอนใต้ของ Brisbane และ ที่ Hobart Centre ในเกาะแทสมาเนีย
ดูเว็บไซต์ของสถาบัน...คลิกจุดเด่นของสถาบัน
- ค่าเรียนไม่แพงมากและไม่ค่อยมีคนไทยเนื่องจากอยู่ในเกาะแทสมาเนีย
- เนื่องจากเป็นวิทยาลัยทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครัย
- ในช่วงฝึกงานสามารถฝึกกับทาง รร ที่เป็น partner ของ NIET ได้ มีให้เลือกหลากหลาย
- ใช้ไอเอล IELTS 5.5 หรือไม่ต่ำหว่า 4.5
- ไม่มีประสบการณ์การทำงานก็สามารถสมัครได้
จุดเด่นของสถาบัน
- มีอุปกรณ์ครบครันทันสมัย
- ห้องเรียนเล็กแต่ละห้องจะเรียนประมาณ 10-12 คน
- ได้ฝึกงานในร้านอาหารขนาดเล็ก
- ใช้ไอเอล 6.0 ไม่ต่ำกว่า 5.5
*เหมาะสำหรับคนมีประสบการณ์*
เปิดสอนหลักสูตรการทำอาหารสำหรับนักเรียนต่างชาติ เรียนรู้ทฤษฎี พร้อมการปฏิบัติในห้องครัวจริงในร้านอาหาร คาเฟ่ แบบจริงจังโดยหลักสูตรสอนทำอาหารคาว อาหารว่าง และขนม มาจากทางยุโรปมีที่ Brisbane และ Gold Coast
ดูเว็บไซต์ของสถาบัน...คลิกจุดเด่นของสถาบัน
- เป็นโรงเรียนทำอาหารแบบบูทิค boutique โรงเรียนขนาดเล็กดูแลทั่วถึง
- ตอนเรียนได้มีโอกาศไปทำงานในร้านอาหารขนาดเล็ก - ขนาดกลาง
- สามารถขอฝึกงานได้ไม่ได้เป็นหลักสูตรบังคับ
- ใช้ไอเอล 6.0 ไม่ต่ำกว่า 5.5
*เหมาะสำหรับคนมีประสบการณ์*
#Cookery #ออสเตรเลีย
#หลักสูตรวิชาชีพ
#หลักสูตรเรียนทำอาหาร
#Certificate #Diploma #Australia