• น้องบีม

    ประสบการณ์ เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย อากาศดีมาก คนออสฯ เป็นมิตร แม้เราไม่รู้จัก


 รีวิวเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย 

ชื่อบีม ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยคือเริ่มจากอยากไปเรียนภาษาในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เลือกเมืองบริสเบนเพราะแม่และน้าแนะนำค่ะ เรื่องที่ต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก คือสภาพอากาศ ฤดูหนาวของที่นี่ บริสเบนค่อนข้างหนาว ต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 10 องศาเซลเซียส เตรียมเสื้อโค้ทหนาๆมาด้วยค่ะ 

โรงเรียนภาษาบริสเบนเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย , Study English in Brisbane

✔  โรงเรียน  :  Shafston School
✔  เมือง :  บริสเบน 
✔  ประเทศ :  ออสเตรเลีย
✔  หลักสูตร : ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ 

เมืองบริสเบน เป็นยังไงบ้าง ?
บ้านเมืองสะอาด เรียบร้อย เป็นระเบียบ การเดินทางไม่ยาก มีรถสาธารณะที่ดี ปลอดภัย ตำรวจที่นี่เขาทำงานจริงๆ ถ้าเราทำผิด อาจจะถูกจับได้ ค่าปรับที่นี่แพง สำหรับการเดินทาง มีบริการทั้งเรือ รถเมล์ รถไฟ ซึ่งสะดวกมากสำหรับนักเรียนไทย

ชาวออสซี่นิสัยใจคอ เป็นอย่างไร ?
แม้ว่าหน้าหนาวจะหนาว แต่สภาพอากาศทั่วไปของบริสเบนนี่ แดดค่อนข้างแรง ตกช่วงเย็นๆอากาศก็จะเปลี่ยนไปเย็นมาก เมื่อเทียบกับเมืองไทย ชาวออสเตรเลีย เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นมิตร แม้เราไม่รู้จักก็สามารถทักทาย และคุยกับนักเรียนต่างชาติได้ค่ะ

เวลาเรียนเครียดไหม? 
โรงเรียนShafston สอนสนุกดีมีกิจกรรมให้นักเรียนได้ทำ แต่ละห้องเรียนจะ มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศทั้งบราซิล ญี่ปุ่น ไต้หวัน โคลัมเบีย และ ไทย โรงเรียนจะไม่จัดให้คนสัญชาติเดียวกันอยู่ห้องเดียวกันเกิน 10-15 เปอรเซ็นต์  อาจารย์ที่นี่สอนไม่ค่อยน่าเบื่อนะ ดูมีหลักการ และประสบการณ์สูง

ทำงานได้ไหมระหว่างเรียน ?
สำหรับคนที่มาด้วยวีซ่านักเรียน ทำงานได้ 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่นักเรียนจะทำร้านอาหารไทย  แต่ก็มีบางส่วนที่ทำร้านอาหารออสซี่ ซึ่งจะได้เงินเยอะกว่าร้านไทย  แต่ส่วนตัวเองบีมไม่ได้ทำนะ เพราะมาเรียนระยะสั้น เป็น tourist visa เลยบอกรายละเอียดไม่ได้มาก

สำหรับเพื่อนๆที่อยากฝึกภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย ที่เมืองนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการเรียนภาษาอังกฤษ เมืองบริสเบนน่าอยู่ อากาศไม่หนาวมาก เพื่อนๆต่างชาติน่ารัก ชาวออสซี่อัธยาศัยดี พร้อมที่จะช่วยเหลือคนเอเชียอย่างเราๆ มากทีเดียว 

#เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย #Study Brisbane #รีวิวเรียนภาษาบริสเบน

Dream Abroad
โทร 061 432 4575

เพิ่มเพื่อน Dreamabroad

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด