• น้องนุ่น

    รีวิว ไปเรียนร่วมคลาสกับ นักเรียนนิวซีแลนด์


น้องนุ่น  -  เรียนมัธยมที่โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์


ตอนที่คิดอยากมาเรียนมัธยมที่ต่างประเทศ ก็คิดถึงนิวซีแลนด์ เพราะดูเป็นประเทศที่ปลอดภัย อากาศดี ผู้คนใจดี นุ่นเลือกเรียนที่โรงเรียน Pakuranga College เพราะอยู่ไม่ไกลจากเมืองโอ๊คแลนด์มากนัก 

เนื่องจากเป็นการเดินทางมาต่างประเทศ (แบบอยู่นานๆ) เป็นครั้งแรก ภาษาอังกฤษก็ไม่ได้เก่งมาก

ช่วงแรกก็จะพูดอังกฤษ ได้ช้าๆหน่อย เวลาเพื่อนหรือโฮสถาม ก็จะคิดสักพักถึงตอบได้ แต่พออยู่ๆไปก็จะค่อยๆปรับตัวได้เอง พยายามทักทายและก็ยิ้มให้เขา เดี๋ยวเขาก็จะคุยกับเรา 

นิวซีแลนด์ดินแดนแห่งนกกีวี่นี้คือประเทศที่ คนไทยหลายๆคนเกิดมาก็ยังไม่เคยไป ก่อนเราไปคิดไม่ออกว่า เมืองจะหนาวขนาดไหนหรือจะมีอุปสรรคในการใช้ชีวิตอยู่ยังไง ก็ไม่รู้ เดินทางใบใหญ่จึงเป็น เต็มไปด้วยเสื้อผ้าหลายชนิดตั้งแต่หนาวน้อย จนแบบหนาวมากรวมถึงผ้าพันคอ และ รองเท้าหลายๆ แบบ

เมื่อไปถึงในครั้งแรก เสียค่าเรียนตลอดทั้งคอร์ส  รวมค่ากิน ค่าเสื้อผ้า ค่ากิจกรรมอื่นๆ ตอนที่ไปอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่แพงมากประมาณ 20 บาทต่อ 1 ดอลล่าร์นิวซีแลนด์เท่านั้น

ส่วนที่บ้านโฮส เวลาที่บางครั้งเราพูดหรือฟังไม่รู้เรื่องเขาจะพยายามคุยจนเข้าใจ โฮสน่ารักและดูแลดีมาก อาหารอร่อย

บ้านโฮสอยู่ใกล้ทะเล บางวันอาจจะมีลมแรงบ้าง มีฝนตก สลับกันไป โฮสของนุ่นเป็นพ่อครัว มีร้านอาหารของตัวเอง อาหารที่บ้านจะอร่อยมากกก

เรียนมัธยมที่ นิวซีแลนด์


✪ การเรียนที่นิวซีแลนด์ไม่หนักเหมือนที่ โรงเรียน ไทย นักเรียนสามารถเลือกวิชาที่เราชอบเรียนได้ นักเรียนต่อห้องมีไม่มาก เวลาสงสัยก็ยกมือถามครูได้เลย เพื่อนไม่ว่า 55  หลังเลิกเรียนที่ โรงเรียน  ส่วนมากก็ไปกินขนมแถวหน้าโรงเรียน เข้าคลับบ้าง

✪ วันเสาร์อาทิตย์ก็เข้าไปเที่ยวในเมืองโอ๊คแลนด์ เดินเล่น ช๊อปปิ้ง ไปเล่นของเล่น หรือไม่ก็ไปนั่งรถไปทะเล  บางอาทิตย์โฮสก็พาไปเที่ยว พอเวลาผ่านไป รู้สึกว่าภาษาอังกฤษ เราพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะ ทักษะพูดและฟังภาษาอังกฤษ ส่วนการเขียนนี่ได้มาจากคลาส ESL เพราะการบ้านเยอะมาก  ต้องฝึกเขียนภาษาอังกฤษตลอดทุกๆ วัน

ถ้าใครกำลังเลือกประเทศเรียนต่อระดับ มัธยมปลาย มัธยมต้น อยู่ นิวซีแลนด์ก็เป็นประเทศที่เรา แนะนำ  ปรับตัวทำได้ไม่ยาก อยู่แล้วรู้สึกปลอดภัย ผู้ปกครองก็จะสบายใจด้วยจ้า ! 

#เรียนมัธยมนิวซีแลนด์ #เรียนต่อนิวซีแลนด์


เรียนมัธยมที่ นิวซีแลนด์


ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด