• น้องฟ้า

    ชีวิตนักเรียนมัธยมนิวซีแลนด์ ทำให้น้องๆ เรียนภาษาได้อย่างมั่นใจ


น้องฟ้า  - เรียนมัธยมนิวซีแลนด์

ย้อนวันวาน ชีวิตนักเรียน มัธยมนิวซีแลนด์

เวลาดีดี ที่เทียอานาว เมืองริมทะเลสาบ

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ , รีวิวเรียนต่อนิวซีแลนด์

สวัสดีค่ะ เราชื่อ ฟ้า อยากมาแบ่งปันเรื่องราวในครั้งหนึ่ง ที่เคยเป็นนักเรียนไฮสคูล ที่ประเทศนิวซีแลนด์

หลังจากที่เราเรียนจบชั้น ม.4 แม่ก็ชวนให้มาเรียนที่นิวซีแลนด์สัก 8 เดือน เพื่อให้มีโอกาสฝึกภาษา และเรียนรู้วัฒนธรรมแบบตะวันตก แบบที่ไม่เหมือนที่เรียนจากหนังสือ แม่เลือกโรงเรียนที่เกาะใต้ ของนิวซีแลนด์ ชื่อว่า Fiordland College ที่เมืองเทียอานาว เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบที่สวยงาม สาเหตุหนึ่งน่าจะเป็นเพราะที่นี่แทบไม่มีคนไทยเลย เป็นการบังคับไปในตัว ให้เราใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลา เมืองนี้อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อย่าง Millford Sound และอยู่ไม่ไกลจากเมือง Queenstown อีกด้วย

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ , รีวิวเรียนต่อนิวซีแลนด์

บ้านโฮสของฟ้า อยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ รอบๆบ้านเลี้ยงสัตว์หลายอย่าง มีทั้งแกะ วัว ไก่ หมา และเจ้าแมวอ้วน 2 ตัว โฮสมัมเป็นคุณครูที่โรงเรียน และมีโฮสน้องชาย ที่เรียนชั้นเดียวกับเรา จำได้ว่า วันที่ไปโรงเรียนวันแรก เราตั้งใจฟังคุณครูสอนอย่างมาก กลับมาบ้านนี่รู้สึกเหนื่อยมาก แบบว่าหมดแรง

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ , รีวิวเรียนต่อนิวซีแลนด์


ตอนอยู่ที่ไทย เรามั่นใจภาษาอังกฤษของเรามาก แต่เอาเข้าจริงๆ พอไปที่นั่น เรายังฟังและโต้ตอบได้ไม่คล่องอย่างที่อยากได้ เราใช้เวลาเกือบ 2 เดือน กว่าจะฟังได้ดีขึ้น และเข้าใจเนื้อหาในชั้นเรียนทั้งหมด ที่จริงในเรื่องวิชาการ ไม่ได้ยากมาก แต่ที่เป็นปัญหา คือความสามารถในการเข้าใจภาษาอังกฤษของเราเอง

ฟ้า เรียนที่นิวซีแลนด์ทั้งหมด 3 เทอม ได้สอบ NCEA Level 1 ตอนปลายปี เหมือนกับนักเรียน Year 11 คนอื่นๆ เราสอบผ่านไปอย่างไม่ยากเย็น ตอนปลายปีก่อนกลับบ้าน รู้สึกว่าภาษาพัฒนาไปมาก เริ่มคุยกับเพื่อนได้คล่องขึ้น เริ่มเขียนตอบในข้อสอบได้อย่างคล่องแคล่ว และหลงรักโรงเรียนเล็กๆแห่งนี้มากขึ้น

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์  
 Dream Abroad  061 4324575 
  Line  : Dreamabroad 

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ , รีวิวเรียนต่อนิวซีแลนด์

เราบอกกับตัวเองว่า ต้องกลับไปที่นี่อีกสักครั้ง ที่ๆสอนให้เราได้เรียนรู้ที่จะพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ

ใครที่สนใจอยากมาเรียนมัธยมฯที่นิวซีแลนด์ เราว่า เมืองเล็กๆมีข้อได้เปรียบ ตรงที่คนไทยน้อย คนในเมืองรู้จักกันใกล้ชิด เพื่อนในห้องเรียนเป็นมิตรมากๆ ไม่เคยรู้สึกว่าถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว ถึงแม้จะพูดกันไม่ค่อยเข้าใจ ต้องพูดย้ำหลายๆรอบ เพื่อนก็อดทนฟังเราจนเข้าใจ  

>> เรียนมัธยมนิวซีแลนด์ ค่าใช้จ่าย

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ , รีวิวเรียนต่อนิวซีแลนด์

เรียนมัธยมที่นิวซีแลนด์ , รีวิวเรียนต่อนิวซีแลนด์  #Fiordland College 

ติดต่อเรา

สอบถามข้อมูล

061-432-4575

ทักไลน์มา หรือ คลิกด้านล่าง เพื่อกรอกรายละเอียดให้เราติดต่อกลับ
กรอกรายละเอียด